Dây cáp đồng trần 50mm2 chất lượng cao

Để tạo nên một hệ thống chống sét hoàn chỉnh cần có nhiều thiết bị khác nhau như: kim thu sét, hệ thống tiếp địa, thiết bị đếm sét… Trong đó, không thể không đến cáp thoát sét. Cáp thoát sét có vai trò trung gian được dùng để dẫn dòng điện từ kim thu sét đến hệ thống tiếp địa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cáp thoát sét khác nhau và trong rất nhiều loại dây cáp đó thì dây cáp đồng trần 50mm2 là loại cáp được sử dụng phổ biến nhất. Tại sao loại dây cáp này lại được ưa chuộng đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về dây cáp đồng trần
Cáp đồng trần là một loại cáp thoát sét. Nó là một thiết bị có vai trò quan trọng và cũng là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống chống sét. Tác dụng của nó là thoát dòng sét tức là dẫn dòng sét đi từ kim thu sét tới hệ thống tiếp địa. Cáp thoát sét được làm bằng 2 loại vật liệu chủ yếu đó là đồng hoặc kẽm đồng. Theo quy định quốc tế thì tiết diện chuẩn của dây là từ 50mm2 đến 70mm2.
Một trong những loại dây cáp được lựa chọn làm cáp thoát sét hữu hiệu nhất hiện nay đó chính là cáp đồng trần 50mm2. Loại cáp này được cấu tạo bởi những sợi cáp nhỏ xoắn quanh trục giúp tăng khả năng dẫn sét. Cáp đồng trần loại 50mm2 có những thông tin cơ bản như sau:
•    Cấu trúc: Sợi đồng cáp xoắn đồng tâm
•    Vật liệu: Sợi đồng mềm
•    Kết nối: hoạt động ốc siết cáp, hàn hóa nhiệt, đầu cos.
•    Lắp đặt: trên tường, đi ngầm dưới đất, đi trong ống nhựa, trên mái công trình

Những lưu ý khi chọn mua cáp đồng trần
Vì là loại dây cáp được sử dụng để dẫn sét trong hệ thống chống sét nên việc chọn lựa chúng sao cho có chất lượng tốt, an toàn là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc đi mua loại thiết bị này. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để có thể mua được loại cáp đồng trần tốt nhất:
•    Chọn mua tại những địa chỉ uy tín: Vì hiện nay trên thị trường hàng giả của loại cáp này rất nhiều, vì vậy để tránh mua phải hàng giả thì cách tốt nhất là bạn nên đến các siêu thị điện máy lớn hay hệ thống các cửa hàng lớn để mua được sản phẩm với chất lượng tốt nhất và đúng giá nhất
•    Hóa đơn mua bán và giấy tờ bảo hành: Rõ ràng, những loại hóa đơn và phiếu bảo hành là không thể thiếu khi mua hàng, trong trường hợp sản phẩm bị lỗi bạn có thể đổi trả bất cứ lúc nào bạn muốn.
 

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/blogs/cach-thuc-thi-cong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *