Nơi bán chuông đồng đạt tiếng chuẩn

Chuông đồng từ lâu đã không còn xa lạ đối với bất cứ ai, đặc biệt là chuông đồng tại đình chùa với văn hóa phương Đông ở các nước có đạo Phật phổ như Việt Nam. Nếu như bạn đang có ý định đặt làm chuông đồng hoặc đang tìm kiếm đơn vị bán chuông đồng nhưng không có kinh nghiệm để biết nơi bán chuông đồng đạt tiếng chuẩn, hãy tham khảo dưới bài viết này.

Tại bất cứ ngôi đền, chùa hoặc miếu nào của Việt Nam đều có chuông đồng cỡ lớn hoặc nhỏ đều sử dụng với tần suất khác nhau. Những mẫu chuông nhỏ được treo trên giá gỗ dùng dùi cầm tay để gõ hàng ngày. Đối với những mẫu chuông lớn hơn thì sẽ được treo cao hơn và dùi lớn hơn, chúng ta phải dùng sức đẩy mạnh mới tạo tiếng chuông vang.

Đúc chuông đồng

Các sản phẩm chuông đồng cỡ lớn không được thỉnh thường xuyên mà thường là những dịp trọng đại, các dịp lễ lớn mới vang lên.

Cho tới ngày nay, trong các nhà thờ họ, từ đường hoặc điện thờ, … chuông đồng cũng được sử dụng khá phổ biến. Các mẫu chuông đồng như chuông tại đình chùa nhưng cỡ nhỏ mang tới sự phù hợp, hài hòa với không gian thờ cúng và mục đích sử dụng.

Chuông đồng nhà thờ công giáp còn được gọi là chuông tây có sự khác biệt so với các sản phẩm chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo được đánh bằng dây chuông với giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng, tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Các sản phẩm chuông đồng công giáo yêu cầu thợ đúc chuông phải thực sự có tay nghề kỹ thuật cao.

Quy trình đúc chuông đồng khác phức tạp và mỗi bước cần phải đảm bảo được chuẩn bị và tiến hành 1 cách tỉ mỉ, cẩn thận: tạo mẫu chuông bằng đất sét trộn bông, trấu tạo độ keo cho khuôn; nặn khuôn; chọn nguyên liệu; nấu đồng đúng thời gian, màu nước rót đồng đỏ hồng để rót đều khắp quả chuông; cuối cùng là sửa nguội và đánh bóng, làm màu, …

Để hoàn thành được 1 chiếc chuông đồng cần rất nhiều nhân công để hỗ trợ, thêm vào đó là các nghệ nhân đúc đồng phải thức ngày đêm để chờ nấu đồng, đúc đồng cũng như sửa nguội, … làm sao để tạo ra các sản phẩm chuông đồng đạt chuẩn, có tiếng chuông chất lượng nhất. Đúc chuông đồng là 1 kỹ thuật đòi hỏi kinh nghiệm có nhiều kỹ năng, và chỉ có những nghệ nhân đúc đồng gàu kinh nghiệm mới tạo ra được các sản phẩm với tiếng chuông chuẩn, vang xa nhất.

Liên hệ với Công ty TNHH Zoyal để mua được những sản phẩm chuông đồng chất lượng đáp ứng cả tính thẩm mỹ lẫn chất lượng đảm bảo nhất!
 

Xem thêm bài viết: http://tuequynh.com/hoanh-phi-cuon-thu-cau-doi-dong-co-y-nghia/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *