Phân loại các dạng hệ thống thiết bị chống sét gia đình

Một trong những dạng thiên tai được nhiều người lo ngại cũng như đánh giá là gây thiệt hại tổn thất lớn chính là mưa bão có kèm theo sấm sét với sức công mạnh có thể dẫn đến thiệt hại về người và của. Chính vì vậy, việc chọn lựa hệ thống thiết bị chống sét cho gia đình là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ bạn và gia đình. 

Những dạng hệ thống chống sét thông dụng 
•    Hệ thống chống sét đánh thẳng truyền thống: cấu tạo của dạng hệ thống thiết bị chống sét này gồm có 3 phần chính là các đầu kim thu sét, dây dẫn sét và hệ thống tiếp đất. Trong đó, việc lắp đặt các phần này có liên quan rất chặt chẽ với nhau. 
•    Hệ thống chống sét đánh thẳng bằng công nghệ tiêu tán đám mây điện tích: đây là một hệ thống không quá phổ biến vì giá thành lắp đặt và mua sắm vật liệu khá cao. Tuy nhiên trong những công trình nhất định thì chúng lại trở nên rất cần thiết. Cấu tạo của hệ thống gồm có các đầu phát ion dương, dây dẫn sét và các cọc tiếp đất. 
•    Hệ thống chống sét đáng thẳng bằng công nghệ phát tia tiên đạo sớm: thông thường, đây là thiết bị thường được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về với cấu tạo gồm 3 phần chính là đầu thu lôi, dây dẫn sét và hệ thống tiếp đất. 
•    Hệ thống chống sét lan truyền: ưu điểm của hệ thống này là không giới hạn dòng tải nên có thể sử dụng để bảo vệ nhiều thiết bị cùng một lúc. Tuy nhiên, hạn chế của các vật liệu này chính là không thể loại bỏ hết các thành phần tần số cao của sét. 

Những chú ý trong quá trình lắp đặt 
Để các thiết bị thuộc hệ thống chống sét có thể phát huy được hết công dụng thì việc lắp đặt phải đảm bảo tính chính xác và đúng với các yêu cầu kỹ thuật. Trong đó, khi lắp đặt mỗi bộ phận sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau cần tuân thủ: 
•    Kim thu sét: khi lắp đặt kim thu sét, người thợ cần phải chú ý việc đo đạc và ước lượng khoảng cách đảm việc về tiêu chuẩn giữa độ cao của cột kim và các vật xung quanh. 
•    Dây dẫn: bạn nên ưu tiên cho việc sử dụng các oại dây đồng tròn để đảm bảo độ dẫn điện là tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn đường lắp đặt dây thẳng nhất và số lượng dây thoát sét cần phải phụ thuộc vào kích thước ngôi nhà. 
•    Hệ thống tiếp đất chống sét và vật liệu công trình: trong một hệ thống tiếp đất, tùy thuộc vào từng vị trí và địa hình khác nhau thì bạn cần đảm bảo vệ điện trở bé thua 10 Ohm và cần đảm bảo khoảng cách giữa các kim thu sét và vật liệu dễ cháy. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.nguoibanthancuabo.com/news/detail/cac-loai-thep-v-ma-kem-nhung-nong-kieu-moi-2860.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *