Sự cố máy bay hãng VJ hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột trong tình trạng càng trước mất cả 2 bánh nhưng rất may mắn là toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã an toàn tính mạng

Sự cố máy bay hãng VJ hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột trong tình trạng càng trước mất cả 2 bánh nhưng rất may mắn là toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã an toàn tính mạng. Nói gì thì nói sự may mắn đó có công lớn của cơ trưởng và toàn bộ ê kíp phục vụ.
Để đánh giá một tai nạn máy bay là việc rất phức tạp và thận trọng, cần có thời gian để mổ xẻ các dữ kiện hộp đen cũng như các chuyên gia điều tra hiện trường, hãng sản xuất máy bay … nghiên cứu kỹ thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác được.
Không hiếm những vụ tai nạn hàng không thế giới mà phải sau hàng thập kỷ mới có câu trả lời và nhiều vụ vẫn hoàn toàn trong bức màn bí ẩn.
Một phóng viên báo chí có lẽ không có trình độ chuyên sâu về hàng không, viện dẫn vào lời nói của “một phi công cơ trưởng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề” ất ơ ở đâu để đưa ra cái tít gây hiểu nhầm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, trách nhiệm của một phi hành đoàn vốn dĩ đang hoảng loạn sau sự cố gặp phải.
Phân tích mồm của một phi công có kinh nghiệm cũng chỉ là sự suy đoán, chưa có một bằng chứng nào chứng minh cho ra câu hỏi nguyên nhân vụ tai nạn. Thậm chí các cơ quan có thẩm quyền cũng chưa có một phát ngôn nào.
Ấy thế mà một phóng viên đã đoàng hoàng giật cái tít giết người gây hoang mang dư luận: “ Vụ máy bay rơi lốp: Phi công “liều lĩnh”, hơn 200 hành khách quá may mắn? ” thì thực sự là võ đoán không thích hợp và có phần bất công với những con người trải qua chuyến bay ấy.
Giật gân câu viu thì nó cũng tùy lúc tùy nơi, tùy từng đề tài mà giật chứ lị, chả có lẽ đề tài lộ nội y với mặc váy xuyên thấu đã hết thời rồi sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *