Tìm hiểu chung về máy phân tích thành phần kim loại

Máy phân tích thành phần kim loại là một sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nghiệp nhằm phân tích, giám định, xác nhận các thành phần hóa học trong kim loại để phục vụ cho quá trình nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, đối với những ai không làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực này có lẽ sẽ không hiểu rõ công dụng cũng như tính năng của loại thiết bị này là gì. Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về loại máy này cũng như những tiện ích tuyệt vời mà nó đóng góp cho lĩnh vực công nghiệp và nghiên cứu khoa học, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những thông tin cơ bản về Máy phân tích thành phần kim loại

Kết quả hình ảnh cho máy phân tích thành phần kim loại công dụng

Máy phân tích thành phần kim loại, hay còn được gọi với cái tên khác là máy phân tích quang phổ, là một thiết bị hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kiểm soát được chất lượng, thành phần hoá học trong mỗi hợp kim. Trong lĩnh vực công nghiệp, điện tử và sản xuất ô tô, loại máy này được sử dụng rất rộng rãi nhằm xác định một cách chính xác hàm lượng những nguyên tố độc hại vượt quá tỉ lệ cho phép trong quá trình vật liệu, linh kiện hoặc xuất linh kiện lắp ráp, đảm bảo có thể chuẩn bị trước để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

Máy phân tích thành phần kim loại được ứng dụng phổ biến bởi những tính năng tuyệt vời như sau:

  • Có khả năng phân tích nhanh thành phần gang, thép, nhôm, đồng, kẽm, chì, thiếc, ti tan…;
  • Phân tích kim loại là nguyên liệu đầu vào trong sản xuất đúc, ắc quy, bột kẽm ô xít, thép mạ kẽm, tôn kẽm, tôn lạnh…;
  • Có thể phân tích kim loại lỏng trong quá trình nấu luyện;
  • Dễ dàng xác định mác, thép, kim loại
  • Được ứng dụng để có thể giám định kim loại
  • Phân tích thành phần kim loại cấp cao, có khả năng phân tích trên nhiều nền kim loại khác nhau.

Gợi ý đại lý cung cấp máy phân tích thành phần kim loại uy tín, chất lượng

Công ty TNHH và chuyển giao thiết bị công nghệ Thiên Quang là một đại lý uy tín chuyên cung cấp các thiết bị phục vụ cho lĩnh vực công nghệ, lắp ráp như máy siêu âm khuyết tật kim loại, thiết bị đo chiều dày Sonowall, thiết bị chụp X-ray và CT, thiết bị kiểm tra từ tính – Gông từ,… Trải qua nhiều năm phát triển cùng với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật cao, công ty đã thể hiện ưu thế của mình trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sự phát triển hiện đại của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *